Hạt điều rang muối vỏ lụa món ngon không thể chối từ

Date : 15/12/2017 | Total view : 57

Hạt điều rang muối vỏ lụa món ngon không thể chối từ

Nước ta với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên trồng rất thành công các giống cây điều. Cây điều khi cho quả chỉ lấy được phần hạt nằm bên ngoài phần thịt quả nên giá trị kinh tế của điều rất cao. Hạt điều rang muối vỏ lụa là một món ăn hấp dẫn được xuất khẩu rất nhiều.

Hạt điều vỏ lụa là loại hạt điều còn có lớp vỏ lụa mềm bao xung quanh phần hạt. Nhìn bề ngoài thì không được bắt mắt lắm vì màu sắc hạt hơi tối. Tuy hình thức không được đẹp nhưng vỏ lụa giúp cho hạt điều giữ được hương vị thơm ngon nhất, không bị hư hỏng và giữ được lâu hơn . Hạt điều lụa ăn giòn hơn, một chút vị chát của vỏ lụa sẽ giúp cho vị ngọt của phần hạt điều được tăng thêm bội phần. Các bạn không thể ăn được vỏ lụa thì có thể bóc tách lớp vỏ ra rất dễ dàng. Hiện nay, từ hạt điều vỏ lụa thông thường người ta đã chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như: hạt điều sốt nước mắm, hạt điều xóc muối ớt, hạt điều ngào đường,… nhưng món ăn giữ được hương vị tinh tế nhất của hạt điều thì lại là món hạt điều rang muối vỏ lụa.

Hạt điều rang muối vỏ lụa sơ chế kì công

Hạt điều rang muối vỏ lụa tuy là món ăn đơn giản nhưng lại được chế biến hết sức tỉ mỉ và công phu. Hạt điều sau khi thu hoạch từ vườn về phải được tách riêng phần thịt quả và phần hạt. Phần thịt quả có thể được tận dụng để làm thức ăn cho gia súc. Phần hạt sau khi được tách ra sẽ được sơ chế cho sạch nhựa quả cùng bụi đất, sau đó sẽ mang đi phơi khô với thời tiết nắng gắt trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi vỏ điều lụa đã khô lại thì người ta sẽ tiến hành đem hạt điều vỏ lụa đi rang muối.

Hạt điều rang muối vỏ lụa cần lắm những kỹ thuật chế biến

Công việc rang muối cũng cần lắm những kỹ thuật và sự tỉ mỉ của người thợ. Với lớp vỏ điều lụa hạt sẽ rất dễ bị cháy xém nếu người thợ không để ý. Thợ phải liên tục đảo đều tay cho muối bám vào hạt và hạt luôn giữ nguyên được hình dáng.

Chỉ cần một lần được ăn Hạt điều rang muối vỏ lụa thì chắc chắn bạn sẽ rất yêu thích món ăn này.

 

Mua hàng : 0968244138
hotline 24/7 : 0968244139
email : hatdieuvinanuts@gmail.com