Hạt điều rang muối chế biến như thế nào

Date : 15/12/2017 | Total view : 57

Hạt điều rang muối chế biến như thế nào

Như bạn đã biết, hạt điều là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe cho cơ thể. Vậy bạn đã biết những hạt điều rang muối thơm ngon, giòn rụn được chế biến như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chế biến hạt điều sao cho thươm ngon

Hạt điều tươi sau khi phơi khô, tách vỏ cứng bên ngoài vẫn còn một lớp vỏ lụa bao quanh nhân. Cách rang hạt điều với muối thì để nguyên hoặc đã bóc lụa ra đều được, dùng chảo bằng kim loại hoặc đất nung, rang bơ dầu chỉ nên sử dụng chảo gang hoặc nhôm để làm hạt điều rang muối. Đừng rang bằng chảo không dính vì khi rang mình phải xoay, trộn liên tục nên dễ gây tróc, biến dạng lớp chống dính.

Bí quyết cho hạt điều rang có vị khác lạ, độc đáo một không hai

Cách làm hạt hạt điều rang muối ngon căn bản là dùng muối hột sạch còn nguyên hoặc giã nhuyễn, không dùng muối nêm canh đã tinh chế sẽ dễ bị thấm mặn bởi nồng độ muối cao và điều quan trọng là hạt bị ngã màu đen do tính chất của muối tinh luyện. Sau khi nung chảonóng, cho hạt điều vào rồi trộn, đảo nhịp nhàng, làm nhưvậyđểhạtđược chín đều. Khi bạn thấy ngã sang màuvàng, bốc mùi thơm ngào ngạt là hạt đã khô, giòn, lúc này ta dừng lại tắt lửa. Đổ hạt điều đã rang muối vào lưới lọc rồi sàng để muối dư rớt bớt ra ngoài, cách làm như vậy giúp hạt điều có vị mặn được chia đều tránh tình trạng quá mặn hay quá nhạt không đồng nhất với nhau.

Do hạt điều tươi sau khi phơi khô vẫn còn ngậm nước nên độ ẩm khác nhau, cần chú ý điều chỉnh lửa to hay lửa nhỏ. Nếu thấy có vẻ chưa khô lắm thì cho lửa nhỏ, thời gian rang lâu hơn, điều này khiến nước bay hơi nhiều giúp hạt điều giòn thơm. Còn hạt điều đã quá khô rồi mình nên để lửa lớn, đảo chảo nhanh tay, thời gian rang nhanh hơn.

Đó là cách chế biến hạt điều rang muối thơm ngon mà chúng ta vẫn hay sử dụng, với cách hướng dẫn chế biến trên thì tôi tin rằng bạn cũng có thể tự mua về hạt điều chưa qua chế biến để vào bếp thử tay nghề của mình.

Mua hàng : 0968244138
hotline 24/7 : 0968244139
email : hatdieuvinanuts@gmail.com