​Giới thiệu về bột hạt điều sống

Date : 15/12/2017 | Total view : 80

Giới thiệu về bột hạt điều sống

Bột hạt điều sống được dùng để chế biến thành dầu ăn. Chỉ mất khoảng 5 phút với ngọn lửa riu riu thắng thì sẽ cho ra bột hạt điều màu đỏ gạch tôm dùng để tạo màu sắc cho những món ăn quen thuộc như: bò kho, cary, bún riêu cua, bún bò huế,  bún lạc xá hay được dùng để quay các loại thịt để tạo tính thẩm mỹ.

Những chất có chứa trong bột hạt điều sống là gì?

Màu hạt điều sống nhuộm có chứa  tocotrienol cao, chất này có chức năng chống oxy hóa và sở hữu chức năng tương tự Vitamin E. Các hợp chất tocotrienol có từ màu điều nhuộm cũng như những nguồn khác như cám gạo và dầu cọ là đề tài của những nghiên cứu dinh dưỡng hiện nay. Ngoài ra, chúng còn có khả năng ngăn ngừa những bệnh ung thư hiệu quả.

 Hạt điều sống nhuộm có nguồn gốc ở Nam Mỹ và  đã được sử dụng lan rộng đến nhiều vùng quốc gia ở Châu Á, loại hạt này phát triển ở những vùng nhiệt đới cũng như cận nhiệt đới trên toàn cầu như  Trung Mỹ, Châu Phi và Châu Á.

 Không giống như cám gạo hay dầu cọ, hạt điều nhuộm không chứa bất kỳ một hợp chất tocopherol nào, do đó nó là nguồn hợp chất tocotrienol rất tinh khiết và tự nhiên.

Bột hạt điều sống mang lại những lợi ích gì?

Bên cạnh những lợi ích mang lại sức khỏe  từ xanthophyll, một loại  chất sesquiterpene hoạt động sinh học có từ hạt điều này cũng đã thể hiện được hoạt tính kháng nấm trung bình. Những đồng phân của những norbixin được tìm thấy trong các chiết xuất của màu điều nhuộm đều  chịu trách nhiệm cho hoạt tính kháng khuẩn, nhất là vi khuẩn gram dương.

 

Màu điều nhuộm  hoàn toàn không gây dị ứng với thực phẩm(sữa bò, hạt lạc, trứng,  cá, các loại hạt dẻ, sò, đậu nành và lúa mì).

Mua hàng : 0968244138
hotline 24/7 : 0968244139
email : hatdieuvinanuts@gmail.com