Cách bảo quản hạt điều xuất khẩu đúng cách nhất

Date : 15/12/2017 | Total view : 78

Cách bảo quản hạt điều xuất khẩu đúng cách nhất

Hạt điều xuất khẩu là một loại hạt phải nói là hơi khó khăn trong khâu bảo quản, từ hạt điều tươi cho đến hạt nhân sống hay hạt điều rang muối thành phẩm mỗi loại đều có cách bảo quản riêng. Sau đây là các cách bảo quản hạt điều hạt điều rang muối Dihona chia sẽ – bạn cần phải biết để bảo vệ chính mình và những người thân trong gia đình khi đang sử dụng loại hạt này:

1. Hạt điều tươi chỉ có thể phơi khô dưới ánh nắng mặt trời mới có thể bảo quản được lâu (phơi dưới nắng to từ 4 – 5 ngày), nếu hạt điều tươi gặp không khí ẩm ướt mưa dầm hạt điều bị ẩm mốc và dễ nảy mầm.

 2. Hạt điều khô bảo quản được lâu nhất từ đầu năm đến cuối năm với điều kiện phơi thật khô, độ ẩm dưới 11% và được chất kho khô thoáng.

Nhưng hạt điều khô sau khi được hấp hơi thì cần được tách nhân chứ không để lâu được, để càng lâu hạt điều càng giòn, càng khó chẻ, và để càng lâu hạt điều nhân càng bị ngã màu, khi ra thành phẩm không được đẹp.

3. Hạt điều sấy hay hạt điều rang muối thì có thể hạn dùng đến 1 năm với điều kiện được bảo quản như sau:

– Không để hạt điều ở nơi ẩm ướt và hạn chế tối đa việc để hạt điều ngoài không khí mở quá lâu, chúng sẽ dễ bị ẩm.

– Nên cất hạt điều trong túi hút chân không, túi nilong cột chặt miệng, hàn mối lửa túi hút chân không hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

4. Bảo quản hạt điều xa các loại mùi: tránh để hạt điều vào các loại hủ có mùi cay, nồng, hăng, hạt điều và muối có tính năng hấp thụ và hút ẩm nên sẽ dễ bị nhiễm mùi.

5. Bảo quản hạt điều ở những nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đều được. Hạn chế để hạt điều gần bếp vì nấu nướng rất nóng hộp đựng hạt điều sẽ “đổ mồ hôi” lâu ngày dễ bị ẩm và gây mốc.

Mua hàng : 0968244138
hotline 24/7 : 0968244139
email : hatdieuvinanuts@gmail.com