Các cách làm hạt điều rang muối ngon ngay tại nhà

Date : 15/12/2017 | Total view : 68

Các cách làm hạt điều rang muối ngon ngay tại nhà

Bạn muốn tự tay làm hạt điều rang muối nhưng chưa biết cách chế biến như thế nào cho ngon thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món này vừa nhanh vừa ngon tại nhà nhé.

Nguyên liệu chính của món hạt điều rang muối

Hạt điều nhân sống: 1kg

Muối: 1kg

Chảo sâu lòng.

các cách chế biến hạt điều rang muối ngon

Cách làm hạt điều rang muối

Bước 1: Sơ chế hạt điều

Bạn chọn hạt điều loại to nhé, vì càng to sẽ càng ngon hơn nhiều đấy.

Hạt điều mua về loại bỏ những hạt bị sâu và lép thì bỏ đi.

Bước 2: Rang hạt điều

Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi đổ muối vào (đừng chọn muối mịn quá vì nó sẽ bám rất chắc vào hạt điều khiến cho hạt bị mặn, mất đi vị ngọt bùi vốn có của nó).

Sau đó cho hạt điều vào rang đều tay. Rang với lửa vừa để hạt điều không bị cháy khét cũng như không bị sống và mặn.

Đảo đều tay khoảng 10 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm thì bạn lại rang tiếp cho đến khi muối khô hẳn lại, hạt điều giòn, bạn kiểm tra thử bằng cách bóc thử.

Khi hạt điều trong chảo rang chuyển sang màu vàng óng một lượt thì là chúng ta đã hoàn thành món hạt điều rang muối rồi.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho hạt điều nguội bớt rồi đổ vào hộp để bảo quản và dùng dần.

Trên đây là cách làm với hạt điều còn vỏ lụa, sau đây mình sẽ giới thiệu cách làm thứ hai với hạt điều đã được bóc sẵn vỏ (nhân thắng thô) để bạn lựa chọn.

Với cách này thì bạn cũng cần chuẩn bị một lượng muối tương đương với số lượng của hạt điều. Nên chọn loại hạt điều nguyên và to nhất (W240 là tên loại hạt to nhất đối với hạt điều nhân trắng thô).

Cách rang này thì nhanh hơn cách rang với hạt điều còn vỏ lụa vì loại hạt kia mình còn phải làm thêm một công đoạn khác. Bạn cũng rang hạt điều đã bóc vỏ lụa với lửa vừa phải cho đến khi hạt chín vàng đều và thơm thì là xong.

Tuy nhanh hơn nhưng nếu sử dụng loại hạt này sẽ tốn kém hơn vì nó đắt hơn hạt điều còn vỏ lụa mà lại không được ngon bằng vì mất đi mùi vị đặc trưng của hạt điều nhân sống rang muối.

Với hai cách làm hạt điều rang muối trên mong là các bạn có thể lựa chọn được cho mình một cách phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Mua hàng : 0968244138
hotline 24/7 : 0968244139
email : hatdieuvinanuts@gmail.com